fbpx

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân mà ýt ai biết đến.

Kỳ lân trong tứ linh Long-Lân-Quy-Phượng

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa về hình xăm con kỳ lân trong phong thủy. Theo thuật phong thủy thì hình xăm kỳ lân là một trong tứ linh “long – lân – quy – phụng”. Trong truyền thuyết Kỳ lân thường phù trợ cho người lương thiện. Có hiếu chính vì vậy y nghia hinh xam ky lan mang tính chất nhân từ độ lượng. Còn trong nghệ thuật kỳ lân là một trong những hình xăm đẹp nhất.

tượng kì lân

Hình xăm kì lân được khắc họa với hình ảnh đầu giống rồng, mình hiêu và cái đuôi dài của ngựa. Đối với hình xăm rồng mang ý nghĩa của sự quyền lực tối cao và bí ẩn. Thì kỳ lân với ý nghĩa hài hòa về tính quyền lực nhưng mang tính chất hướng thiện nhiều hơn.

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân Tránh tà ngăn sát khí

Hình xăm phong thủy thì kỳ lân mang ý nghĩa Tránh tà ngăn sát khí vô cùng mạnh mẽ. Chính vì thế những người mang kỳ lân thường được hóa họa thành phúc, cuộc sống an lành bền vững.

full ngực hình xăm Lỳ Lân

Hóa giải bất lợi của hình xăm Bạch Hổ trên người. Xăm hình hổ rất đẹp và mang tính nghệ thuật cao. Tuy nhiên theo phong thủy bạch hổ không hoàn toàn tốt nếu như người xăm hình không hợp. Chính vì vậy sử dụng hinh xam ky lan có khả năng hóa giải bất lợi của Bạch hổ rất tốt. Đặc biệt là hung tính mà hình xăm hổ mang lại.

nửa lưng trên xăm kì lân

Long là rồng, rồng thì bay lên , nghĩa là trục tung, tượng trưng cho kinh tuyến, thời gian. Mã là ngựa, chạy ngang, là trục hoành, tượng trưng cho vĩ tuyến, không gian. Như vậy long mã tượng trưng cho sự tung hoành của nam nhi, cho thời gian và không gian. Long mã chạy là biểu hiện cho vũ trụ vận động. Đồng thời tượng trưng cho thánh nhân cũng như Kỳ Lân.

Điển tích lưỡng lân giúp Vũ Đế trị thủy

Hạ Vũ là vị vua đầu tiên của nhà Hạ và cũng là ông vua đặt nền móng cho chế độ phong kiến tập quyền. “Cha truyền con nối” của Trung Hoa xưa. Ông cũng trở nên nổi tiếng khắp Trung Hoa với biệt danh “Đại Vũ trị thủy”. Nhờ có công lớn trong việc phát minh ra hệ thống kiểm soát lũ lụt. Khác với cha ông trực tiếp đắp đập ngăn dòng chảy của sông nhưng không thành công, để rồi bị xử tử.

Ông thực hiện một hệ thống kênh mương thủy lợi để thuyên giảm nước lũ vào các cánh đồng. Cũng như việc thực hiện nạo vét lòng sông. Trong suốt 13 năm trị thủy của mình. Vũ được hỗ trợ bảo vệ bởi một con rồng màu vàng và con rùa màu đen. Con rồng ấy khác với rồng bình thường, nửa mình nửa thú và chỉ có một sừng nên dân gian vẫn gọi là long mã.

hình kỳ lân trên bắp tay hình kỳ lân

Tiên tiên tống tử gắn với ý nghĩa Hình xăm Kỳ Lân .

Kỳ Lân là thú thần tặng con, cho nên trong bức tranh Kỳ Lân tống tử có một đứa trẻ cưỡi trên lưng Kỳ Lân. Trong tay cầm một đóa sen, biểu thị sinh liên quý tử. Đó chính là ý nghĩa tiềm ẩn trong bức tranh. Tranh trong dân gian, còn có tranh một tiên nữ bồng một đứa trẻ cuỡi trên lưng Kỳ Lân. Gọi là Tiên tiên tống tử.

Kỳ Lân và sách ngọc cùng kết hợp trong một bức tranh thì gọi là Kỳ Lân tường đoan (Kỳ Lân cát tường) hoặc Kỳ Lân như ý. Hình xăm Kỳ Lân ngoài ý nghĩa tăng vượng nhân đinh. Còn có thể chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí. Vì những lý do đó nên kỳ lân được khá nhiều người yêu thích và xăm trên cơ thể mình.

Một số mẫu hình xăm Kỳ Lân cho anh em tham khảo.

Mọi người đang muốn mang trong một hình đẹp và chất lượng hãy liên hệ đến Toản Tattoo để được tư vấn và xăm một hình xăm đẹp nhất.

page: https://www.facebook.com/toantuantattoo

Địa chỉ: số 41 Tam Khương, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0886228822

Wed: https://xamhanoi.com

via GIPHY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *